Mặc dù đã sớm nhận thức được sự cần thiết của chuyển đổi số nhưng có nhiều doanh nghiệp vẫn đang dừng lại là doanh nghiệp điện tử, chứ chưa phải là doanh nghiệp số.

Lời giải cho sự thay đổi một cách dè chừng này chính là vì nhiều nhà lãnh đạo vẫn còn rất ngại với việc chuyển đổi số. Họ cho rằng chuyển đổi số là phải thay đổi hoàn toàn một hệ thống tổ chức, vận hành hay chuyển đổi ngay lập tức tất cả mô hình kinh doanh của cả một doanh nghiệp.

Nhưng sự thật là, chuyển đổi số chính là việc bắt đầu đi từ những bước đi nhỏ để theo thời gian sẽ đạt được những lợi ích rất lớn không chỉ dành cho chính các doanh nghiệp mà còn cho cả nền kinh tế – xã hội hiện nay.

Brian Tracy – CEO của công ty quốc tế Brian Tracy từng chia sẻ “một kế hoạch lớn phải được chia thành một chuỗi các dự án nhỏ, thực hiện thường xuyên và liên tục. Từ đó, sẽ đạt được những hiệu quả rất lớn”.

Và chặng hành trình chuyển đổi số cũng vậy, bắt đầu từ những việc nhỏ như số hoá tài liệu của công ty. Thông thường, các doanh nghiệp thường tiêu tốn một lượng giấy rất lớn cho việc lưu trữ dữ liệu gây tốn kém diện tích, dễ bị hỏng hóc do tác động của ngoại cảnh hay lúc cần tìm kiếm, tra cứu cũng rất khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Nhưng với giải pháp số hoá tài liệu sẽ chuyển toàn bộ tài liệu bản cứng này sang dạng tài liệu mềm thuận tiện cho việc sàng lọc, tìm kiếm và chia sẻ thông tin, kéo dài tuổi thọ của tài liệu và tiết kiệm không gian lưu trữ.

Thay đổi nhỏ từ quy trình số hoá tài liệu

Bên cạnh đó, việc ứng dụng các phần mềm, giải pháp công nghệ vào quá trình xử lý dữ liệu cũng sẽ giúp các doanh nghiệp đơn giản hoá quá trình xử lý và quản trị cơ sở dữ liệu của công ty. Nhanh chóng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thời đại công nghệ cũng như phục vụ đầy đủ nhu cầu mà khách hàng đưa ra.

Nguồn https://ionetech.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *